Trang chủ Chi tiết bài viết

Trường Mầm non Thành Công: “Hiến giọt máu đào, trao sự sống”

23/03/2024
Đánh giá:
Máu là nguồn sống vô giá của mỗi chúng ta. Hàng ngày, có hàng trăm ngàn người vì nhiều lý do sức khỏe khác nhau đang rất cần đến máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống. Với người bệnh, máu là “liều thuốc” được “sản xuất” từ trái tim nhân hậu của những người khỏe mạnh. Hiến máu tình nguyện là một hành động mang đậm giá trị nhân văn, là nghĩa cử cao đẹp giữa người với người. Thể hiện tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.
Sáng ngày 23/03/2024, tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu, CB, GV, NV trường Mầm non Thành Công đã tham gia Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4) và phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2024 do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Ba Đình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào, trao sự sống”, trong chương trình đầy ý nghĩa này đã có hơn 700 tình nguyện viên chủ yếu là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và cán bộ giáo viên các trường học và hội viên các đoàn thể trên địa bàn quận Ba Đình tham gia hiến máu.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Chỉ đạo vận động hiện máu tình nguyện quận Ba Đình, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình Lê Thị Thuý Kiều cho biết: Thời gian qua, các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện của khối CNVCLĐ quận Ba Đình ngày càng mang tính tự giác, sôi nổi, góp phần không nhỏ vào sự phát triển về chính trị, văn hóa - xã hội trên địa bàn quận nói riêng và của Thủ đô nói chung.

Bà Lê Thị Thúy Kiều - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình phát biểu tại buổi lễ.

Hiến máu nhân đạo, một hành động thể hiện sự chia sẻ của những người khỏe mạnh và giúp đỡ những người bệnh đang cần máu để điều trị cũng như duy trì sự sống. Tất cả chúng ta, người có sức khoẻ bình thường đều có thể hiến một phần máu của mình để cứu người mà không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ. Việc hiến máu ngoài mang lại ý nghĩa với cộng đồng thì với bản thân người cho máu cũng có lợi ích rất nhiều.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp, đầy ý nghĩa của CB, GV, NV nhà trường:

Ban truyền thông