Trường Mầm non Thành Công tham dự Hội nghị "Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gặp gỡ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục" trước thềm năm học 2023-2024

15/08/2023

Ngày 15/8, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã có buổi gặp gỡ giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên bậc mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 63 điểm cầu với sự tham dự của 700.000 giáo viên. Đại diện cán bộ, giáo viên, nhân viên trường MN Thành Công đã tích cực tham dự nghiêm túc, hiệu quả.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn khai mạc buổi gặp gỡ

Tại buổi gặp gỡ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh: Đây là cuộc gặp gỡ, trao đổi chứ không phải cuộc đối thoại. Không phải đối thoại giữa người sử dụng lao động với người lao động theo quy định, mà là cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa Bộ trưởng, các lãnh đạo bộ, các vụ, cục với toàn thể nhà giáo. Gặp gỡ, trao đổi để gần nhau hơn, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của nhau, cùng chia sẻ để tăng thêm sức mạnh chung.

Bộ trưởng khẳng định: "Ngành Giáo dục và Đào tạo của đang triển khai những việc rất lớn và rất khó. Để làm được những việc khó thì phải đồng tâm hiệp lực. Việc càng khó, càng lớn thì càng cần phải hiệp lực đồng tâm, cả triệu người cùng nhìn về một phía thì việc khó mấy, lớn mấy chúng ta cũng làm được".

Rất nhiều những băn khoăn, mong muốn đã được các thầy cô giáo đưa ra tại các điểm cầu 63 tỉnh thành trên cả nước, những trăn trở trong việc dạy chữ- dạy người, cơ sở vật chất, chế độ tiền lương, tích hợp môn học, đào tạo Tâm lí học đường,… Bộ trưởng đã lắng nghe và thẳng thắn trả lời các ý kiến đóng góp. Khó khăn lớn, vất vả nhiều nhưng qua buổi gặp gỡ này, Bộ trưởng khẳng định “ chắc chắn có giải pháp nhưng không phải một sớm một chiều” . Bộ GD sẽ rà soát lại các chính sách, xây dựng Luật nhà giáo, tăng phụ cấp ưu đãi, ổn định thu nhập cho GV và tìm mọi cách tăng cường cơ sở vật chất, chăm lo đời sống cho GV, NV ngành.

Thầy cô giáo tại các điểm cầu trao đổi ý kiến gửi tới Bộ trưởng

Cuộc gặp không thể trả lời hết các ý kiến trao đổi nhưng Bộ trưởng Sơn cho biết sẽ chỉ đạo các cục, vụ phân tích các ý kiến gửi đến để có cách trả lời theo các nhóm vấn đề.
          Bộ trưởng nói: Có câu nói nổi tiếng "Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới”. Và hạnh phúc trước hết phải từ chính bản thân mình, do mình, tự mình làm cho nhau hạnh phúc. Hạnh phúc của chúng ta đang chờ nơi đó…” Tôi tin rằng với Buổi gặp gỡ lần đầu tiên của Bộ trưởng Bộ GD như thế này, hạnh phúc của ngành GD sẽ gần thôi… Hạnh phúc được làm thầy giáo, cô giáo, được nhìn thấy học trò của mình lớn khôn, trưởng thành từng ngày, từng giờ, được thấy Giáo dục nước nhà đổi mới tích cực.

Sau đâu là một số hình ảnh đại diện các tổ nhóm bộ phận trong nhà trường tham dự Hội nghị

Đ.c Phùng Thị Bích Hiền - Hiệu trường nhà trường quán triệt một số nội quy khi tham dự Hội nghị trực tuyến

Đại diện các tổ, bộ phận tham dự Hội nghị

Chúc toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trường MN Thành Công thật nhiều sức khoẻ, sự phấn khởi, tinh thần đoàn kết để cùng nhau chuẩn bị bước vào năm học mới tiếp tục gặt hái nhiều thành công.

Ban truyền thông trường MN Thành Công