Trang chủ Hoạt động Hoạt động đoàn thể

Công đoàn trường Mầm non Thành Công đạt giải nhì trong cuộc thi “Trình bày mâm ngũ quả ngày Tết cổ truyền Dân tộc” do LĐLĐ quận tổ chức

29/01/2024
Sáng ngày 28/1, Công đoàn trường Mầm Non Thành Công tham gia cuộc thi “Bày mâm ngũ quả ngày Tết cổ truyền Dân tộc” trong chương trình tổ chức “ Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” và “Chợ Tết Công đoàn ” năm 2024 tại Cung Thể Thao Quần Ngựa (Số 55 Đốc Ngữ - phường Liễu Giai - quận Ba Đình - Hà Nội) từ ngày 28/01/2024 đến hết ngày 04/02/2024.

Thực hiện công việc chăm lo, bảo vệ lợi ích Đoàn viên và Người lao động của tổ chức Đoàn thể quận Ba Đình hàng năm, LĐLĐ quận tổ chức chương trình Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” và “ Chợ Tết Công đoàn ” năm 2024 trao hỗ trợ, tặng quà cho Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp chuẩn đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Ba Đình thống nhất tổ chức cuộc thi: “Trình bày mâm ngũ quả ngày Tết cổ truyền Dân tộc" dành cho các cơ sở và Đoàn viên, người lao động đến tham gia được giao lưu, tăng cường mối liên hệ quan hệ và học hỏi trong các hoạt động Văn hóa do tổ chức Công đoàn.

Có thể nói, mâm ngũ quả ngày Tết là tâm sự gửi gắm của mỗi gia đình, nói lên lòng biết ơn trời đất, tổ tiên, ước muốn đầy đủ và sung túc, hòa hợp như năm sắc màu của thiên nhiên ngũ hành trong hành động. Mâm ngũ quả làm cho quang cảnh Tết và không gian thờ cúng trong mỗi gia đình Việt thêm ấm áp, rực rỡ mà hài hòa; thể hiện sinh động ý nghĩa tiền học – tín ngưỡng – thẩm mỹ, đồng thời cũng chứa tinh ước ước của người dân. Chính vì ý nghĩa thiêng liêng trong ngày Tết mà Công đoàn trường Mầm non Thành Công đã cố gắng trình bày biện pháp và trang trí sao cho phần thi giữ vững hình ảnh truyền thống của ngày tết dân tộc ta.

Chương trình “Xuân yêu thương - Tết chia sẻ” và “Chợ Tết Công đoàn” năm 2024 đã thành công tốt đẹp, chương trình thật ý nghĩa và ấm áp, để lại trong lòng CBGVNV trường Mầm non Thành Công những ấn tượng sâu sắc . Ban chấp hành Công đoàn Trường Mầm non Thành Công trân trọng cảm ơn sự đồng hành và nhiệt huyết của các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND Quận, Phòng GDĐT, và đặc biệt LĐLĐ Quận đã tổ chức một chương trình vô địch cùng ý nghĩa và tiện ích nhằm nâng cao tinh thần yêu nước và giữ gìn sự truyền thống văn hóa đẹp đẽ của dân tộc Việt Nam.
Sau đây là một số hình ảnh trong Hội thi: