Trang chủ Hoạt động Hoạt động đoàn thể

Chuyến tham quan trải nghiệm đầy thú vị của các con học sinh trường mầm non Thành Công

04/11/2023
Hoạt động trải nghiệm tham quan dã ngoại có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ mầm non. Thông qua hoạt động trải nghiệm trẻ được tiếp xúc tìm hiểu thiên nhiên, cuộc sống xung quanh trẻ, trẻ có được những kĩ năng cơ bản về cuộc sống. Nhận thức được tầm quan trọng của việc cho trẻ đi trải nghiệm và để thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm”, ngày 31/10/2023 được sự đồng ý của phòng GD- ĐT quận Ba Đình, trường Mầm non Thành Công và Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức cho các con học sinh chuyến trải nghiệm tại Trang trại giáo dục Erahouse – Long Biên – Hà Nội.

Trong tiết trời dịu mát của mùa thu, khác hẳn với không khí mọi ngày ở trường, ngay từ sáng sớm phụ huynh đã đưa các bạn nhỏ có mặt đông đủ tại lớp. Các bé ai nấy đều rạng rỡ, vui mừng, háo hức chờ đợi chuyến xe khởi hành. Đến giờ xuất phát, các bạn nhỏ tập trung theo hiệu lệnh của cô giáo chuẩn bị lên đường. Đón các bạn nhỏ là không gian của một trang trại rộng lớn với vườn cây ăn quả, khu vật nuôi và các khu vui chơi hoạt động sáng tạo như: Nặn gốm, trượt cỏ, chèo thuyền, thử thách chui qua cầu dây...

Trẻ được trải nghiệm các hoạt động như: cho các loại vật nuôi gần gũi dê, thỏ, cừu, ngựa ăn cỏ, tham quan và trải nghiệm trồng rau tại khu vườn rau sinh thái, trẻ được làm những nghệ nhân nặn gốm điệu nghệ, lúc lại trong vai những nhà pha chế thuốc và đặc biệt trò chơi vận động trượt cỏ, chèo thuyền mang lại cho các bạn nhỏ thật nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

Cuối ngày, các bé cùng nhau tham gia hoạt động team building trong lễ hội Halloween với những trò chơi tập thể vui nhộn, được thể hiện tài năng ca hát của mình trên sân khấu. Không những thế các bé còn được xem màn ảo thuật đặc biệt và giao lưu với nhân vật Tôn Ngộ , một trong những nhân vật được rất nhiều trẻ em yêu thích.

Buổi trải nghiệm kết thúc bé nào cũng vui tươi, hứng khởi và tràn đầy năng lượng. Qua đó thấy được hoạt động trải nghiệm có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với trẻ. Hoạt động tham quan trải nghiệm giúp trẻ phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần, giúp trẻ tư lập hơn và lĩnh hội thêm nhiều kiến thức cũng như các kĩ năng thực hành cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh buổi các bé tham gia các hoạt động tại trang trại Erahouse:

Các bé lớp mẫu giáo lớ A1 chụp ảnh kỉ niệm tai cổng khu tham quan.

Các em bé nhà trẻ cùng tham gia trò chơi vận động

Vượt thử thách đi qua cầu treo

Cô và trẻ say mê với trò chơi nhảy sạp

Cùng nhau cho dê ăn

Các bé lớp B2 vào vai những những nghệ nhân làm gốm

Nụ cười hạnh phúc của các bé lớp MGB C4

Các bé hào hứng tham gia hoạt động gieo hạt cùng các bạn

Hoạt động chèo thuyền mang lại những trải nghiệm rất thú vị cho các bé lớp MGL A5

Bé tập làm làm Bác nông dân trồng lúa

Cùng nhau tham gia các hoạt động teambuilding vào buổi chiều.

Ban truyền thông MNTC