Trang chủ Chi tiết bài viết

Lễ phát động Tết trồng cây của Trường Mầm non Thành Công

21/02/2024

Bảo vệ môi trường từ việc giáo dục cho trẻ mầm non ý nghĩa của việc trồng cây xanh. Mỗi dịp Tết đến xuân về, lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Chủ tịch Hồ Chí Minh lại được đông đảo nhân dân cả nước hưởng ứng nhiệt liệt, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, là một nét đẹp trong truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Thực hiện Kế hoạch số 233/KH-SGDĐT ngày 23-1-2024 của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội và Kế hoạch số 30/KH- PGDĐT ngày 6-2-2024 về việc Tổ chức phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024 của ngành Giáo dục và Đào tạo, ngày 21-2, trường mầm non Thành Công, quận Ba Đình, TP Hà Nội đã phát động “Tết trồng cây” tới toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên, phụ huynh học sinh nhà trường. Đây không chỉ là một hoạt động học tập mà còn là cơ hội để các con học sinh thực hành tình yêu thương và trách nhiệm với thiên nhiên.

Qua đây nhà trường giáo dục các bé biết yêu cây xanh, chăm sóc và bảo vệ cây, biết quan tâm đến môi trường thiên nhiên và hiểu được ý nghĩa sâu sắc, giá trị thiết thực của cây xanh đối với cuộc sống con người, và nhà trường cũng đã tuyên truyền tới các bậc phụ huynh ngoài công tác chăm sóc giáo dục trẻ, nhà trường cũng sẽ thường xuyên tổ chức thêm nhiều các hoạt động khác để trẻ được khám phá trải nghiệm cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Phùng Thị Bích Hiền, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm non Thành Công cho biết đây là một hoạt động ý nghĩa nhân ngày đầu năm mới, không chỉ có ý nghĩa giáo dục đối với con trẻ, mà còn là cơ hội để cả gia đình và cộng đồng thể hiện trách nhiệm của mình đối với môi trường.

“Cây xanh đóng góp vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, giữ gìn không gian sống trong lành. Dạy trẻ trồng cây không những góp phần bảo vệ môi trường sống mà còn giúp trẻ có thêm tình yêu thiên nhiên, biết trân trọng sự sống và có một tinh thần phát triển lành mạnh” – cô Hiền cho biết.

Cô Phùng Thị Bích Hiền - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường Mầm non Thành Công phát biểu tại buổi lễ

Cô Nguyễn Ngọc Huyền – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Hưởng ứng lời kêu gọi của nhà trường, ngay từ sáng sớm, một số bậc phụ huynh cũng đã mang cây đến trường tặng cho lớp học. Chị Nguyễn Thị Hương, phụ huynh bé Mỹ Anh lớp A5 cho biết các bé rất hào hứng tham gia lễ phát động. “Thông qua việc làm nhỏ này, các bé học được học về cách trồng cây, biết yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường quanh bé”.

Chị Nguyễn Thị Hương - phụ huynh bé Mỹ Anh lớp A5

Bà Chu Thị Hà, phụ huynh bé Hà My lớp C5 cho biết đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, hưởng ứng lời kêu gọi “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm giáo dục cho con trẻ ý thức bảo vệ môi trường, cảnh quan từ những việc làm nhỏ bé.

Bà Chu Thị Hà - phụ huynh bé Hà My lớp C5

Bằng việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, phong trào "Tết trồng cây" đã giúp cho toàn bộ khuôn viên của trường khoác lên mình chiếc áo mới, ngoài ra, các con học sinh được trải nghiệm những điều đã học, đã nghe về cách chăm sóc và bảo vệ cây, được thể hiện tình yêu với thiên nhiên và ý thức trách nhiệm của mình với môi trường.

Xin giới thiệu 1 số hình ảnh của cô và trò Trường mầm non Thành Công trong ngày hội này.

Các con hào hứng tham gia hoạt động

Các con tích cực tham gia Trò chơi cùng cô Quỳnh Hương

Bố mẹ và các con cùng lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa với nhà trường

Cùng chăm sóc cây thôi nào!

Các con tham gia hoạt động ý nghĩa này