Trang chủ Chi tiết bài viết

Ấm áp, xúc động khi về thăm quê Bác của tập thể CB-GV-NV Trường Mầm non Thành Công.

02/06/2024
Đánh giá:
Ngày 31/05/2024 trường Mầm non Thành Công đã tổ chức cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng đi học tập, trải nghiệm thực tế tại khu di tích Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An. Sau lễ dâng hương trang trọng, thành kính ở Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, CBGVNV nhà trường đã được tham quan, nghe giới thiệu về làng Hoàng Trù - quê ngoại và làng Sen - quê nội của Bác. Ai nấy đều vô cùng cảm động khi được tận mắt chứng kiến nơi đã gắn bó 10 năm tuổi thơ đầy ắp kỷ niệm ở làng quê bình yên, giản dị của Bác.


Chuyến thăm quan của CB - GV - NV Trường Mầm non Thành Công hướng về quê Bác với bao tâm nguyện thành kính trong bồi hồi nỗi nhớ. Đến Làng Sen quê nội và làng Hoàng Trù quê ngoại, nơi đây lưu giữ những hiện vật gắn với cuộc sống, sinh hoạt bình dị thuở thiếu thời của Bác Hồ, tại nơi đây các cô giáo như được cảm giác gần gũi, thân thương và xúc động. Miền quê khổ nghèo, nhưng nghĩa tình và giàu truyền thống yêu nước cộng với những ưu việt trong lối giáo dục gia đình nhân bản ấy đã hình thành nên nhân cách một con người vĩ đại.

Tập thể CB - GV - NV nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại làng Sen - Quê Nội Bác

Tập thể CB - GV - NV nhà trường chụp ảnh kỷ niệm tại làng Hoàng Trù - Quê Ngoại Bác
 

Chuyến trải nghiệm thực tế tại các địa chỉ đỏ đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, lắng sâu trong lòng mọi người với những bài học sâu sắc, bổ ích về đất nước và con người Việt Nam chúng ta. Mặc dù trước đây, nhiều người trong đoàn đã được về thăm quê Bác, nhưng hôm nay, tất cả đều không khỏi bồi hồi, xúc động trước cuộc sống bình dị, mộc mạc mà thanh cao của Bác. Chuyến trải nghiệm giúp chúng ta hiểu hơn về tuổi thơ đầy vất vả và lòng yêu nước thiết tha của Bác. Đây thật sự là chuyến đi nhiều ý nghĩa, chắc hẳn mọi người sẽ nhớ mãi không quên.Sau đây là một số hình ảnh tại buổi tham quan, trải nghiệm:


  
 

Ban truyền thông
Trường Mầm non Thành Công
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 104 đánh giá
Chia sẻ: